Tổng đài CSKH đa kênh – Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Tổng đài CSKH đa kênh – Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
Rate this post

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc ứng dụng tổng đài cskh đa kênh được rất nhiều doanh nghiệp triển khai bởi mức độ tiếp cận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng hiệu quả. 

Tổng đài CSKH đa kênh là gì?

Tổng đài CSKH đa kênh (Multi-channel contact center) là dịch vụ quản lý cuộc gọi, tin nhắn, email, chat và các hình thức liên lạc khác để giúp các doanh nghiệp  tương tác và hỗ trợ tư vấn khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau.

Ba lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài đa kênh

Tính năng ưu việt

Tổng đài CSKH đa kênh đã có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Dùng AI giúp quy trình tư vấn trở nên nhanh chóng hơn.
  • Tính năng Automation Marketing.
  • Quản lý công việc nhờ tính năng phiếu ghi (ticket). Báo cáo chi tiết mọi công việc theo thời gian thực. Qua đó, giúp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên dễ dàng.
  • Kết nối tổng đài với CRM/ERP, tổ chức và quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí hiệu quả

Đơn vị kinh doanh  có thể tiết kiệm 30 – 50% chi phí máy móc và nhân viên vận hành. Điều này tốt hơn so với triển khai dịch vụ khách hàng truyền thống. đồng thời cũng có thể theo dõi, đánh giá hoạt động của nhân viên. Và chăm sóc khách hàng một cách toàn diện. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Tổng đài CSKH đa kênh giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai dịch vụ khách hàng. Họ có thể liên hệ với tập đoàn thông qua các phương tiện liên lạc phổ biến như: Hotline, live-chat, video call, facebook, zalo, email,… Nhân viên công ty chỉ cần tiếp nhận yêu cầu của người dùng trên một phần mềm duy nhất. Để đánh giá hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: 5 điều lưu ý khi chọn lựa dịch vụ tổng đài điện thoại

Tổng đài CSKH đa kênh – Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
Tổng đài CSKH đa kênh – Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

5 tips quan trọng để quản lý tổng đài CSKH đa kênh

Xử lí tốt các tình huống

Khách hàng có nhiều khả năng lưu lại trải nghiệm không tốt đẹp hơn là một trải nghiệm tốt. Do đó, các tập đoàn phải nỗ lực hết mình đào tạo nguồn nhân lực cho tổng đài cskh đa kênh. Để đảm bảo rằng có thể xử lí nhanh tất cả các khiếu nại của khách hàng. 

Tận dụng sự hiệu quả của mạng xã hội

Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến vừa là nơi gặp gỡ kết bạn, vừa là một công cụ quảng cáo và mua bán vô cùng mạnh mẽ. Do đó, tổng đài viên cần chăm chỉ, tích cực tương tác trên mạng xã hội với khách hàng của mình. Để làm được điều này, một giao diện tích hợp đa kênh là con át chủ bài không thể thiếu.

Lịch sử tương tác cần hiển thị tại mọi thời điểm

Vào thời điểm trò chuyện với khách hàng, nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cần thu thập thông tin đã có ở lần tương tác trước: Hoạt động nổi trội, hành vi cung cấp loại hình bán hàng và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi, … Từ đó, mang đến cách giải quyết hiệu quả cho khách hàng.

Rèn tính kiên nhẫn

Tổng đài viên sẽ không tránh khỏi tình huống như khách hàng vòng vo, hoặc đòi hỏi quá khắt khe. Công việc trong cskh đa kênh đòi hỏi sự kiên nhẫn để có thể giải quyết thắc mắc của khách hàng. Những nhân viên tâm huyết với công việc thì khách hàng sẽ không tỏ ra khó chịu 

Kiến thức chuyên sâu, áp dụng công nghệ mới

Cách tốt nhất để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu là hiểu biết tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình. Cũng như cách thức hoạt động của sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này rất quan trọng. Vì nếu không biết mình đang bán cái gì, bạn sẽ không giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Đồng thời, việc sử dụng công nghệ mới vào quá trình chăm sóc khách hàng đa kênh cũng có nhiều lợi ích. Nó giúp quá trình CSKH diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. 

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài CSKH đa kênh

Theo xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, tập đoàn cần tính đến chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh để biến “nguy” thành “cơ hội” cho doanh nghiệp. Giải pháp tổng đài CSKH đa kênh là chìa khoá để doanh nghiệp tối ưu hóa các hệ thống liên lạc, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam, tập đoàn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả trên tất cả các kênh. OMICall mang đến giải pháp tốt nhất cho đơn vị kinh doanh  nào mong muốn tăng thêm sự hài lòng của khách hàng và củng cố uy tín thương hiệu. Không những thế, còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo giúp tập đoàn  phát triển lớn mạnh và bền vững. 

Tạm kết

Với những điểm mạnh vượt trội, tổng đài CSKH đa kênh đang dần trở thành sản phẩm phổ biến của nhiều công ty. Nếu vẫn chưa kết hợp giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng này, hãy phát triển ngay bây giờ để trải nghiệm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.