05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel

05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel
5/5 - (1 bình chọn)

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem lại cho công ty? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với thương hiệu của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa công ty có mặt trên hầu hết các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Từ đó đơn vị kinh doanh tạo ra một trải nghiệm liên tục và nhất quán giữa các kênh, giúp nâng cao sự tương tác giữa khách hàng và đơn vị kinh doanh.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp đơn vị kinh doanh có cái nhìn tổng thể. Qua đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các công ty thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh trực tuyến và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….

05 lợi ích cho thương hiệu khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của công ty thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nhờ đó tăng cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Bứt phá doanh thu 

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp thương hiệu mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và  gia tăng doanh số bán hàng. 

05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel
05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel

Tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên hầu hết các kênh bán hàng khác nhau, thương hiệu sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch và đồng nhất. 

Quảng bá thương hiệu và nâng cao sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên mọi kênh tương tác khác nhau.

Tham khảo: MẸO TƯƠNG TÁC KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp công ty có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các đơn vị kinh doanh có thể thực hiện các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các thương hiệu cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tối ưu, các đơn vị kinh doanh cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua sắm.
  • Lên nội dung bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua sắm và sở thích của họ.

Tham khảo: Mẫu kịch bản telesale tài chính tăng tỷ lệ chốt đơn thành công

Bài viết đã bật mí những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không những mang lại lợi ích cho công ty mà còn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể liên lạc với công ty trên nhiều kênh khác nhau một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.