Tổng đài nội bộ giá rẻ – VoIP – 7 lý do hàng đầu không thể bỏ qua

Rate this post

Nếu muốn phát triển mô hình kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp/công ty/doanh nghiệp thì việc đầu tư tổng đài nội bộ giá rẻ – VoIP là cần thiết. Chúng là một nền tảng chuyên nghiệp, làm việc trên internet và đồng thời tiết kiệm được rất nhiều ngân sách. Có thể kể đến lý do dưới đây giúp bạn hiểu được vì sao tổng đài VoIP ngày càng phổ biến trên thế giới.

Bước chuyển hướng của các đối thủ cạnh tranh

Ngày nay, nhiều tổ chức đã dần thay thế hệ thống analog bằng tổng đài nội bộ VoIP giá rẻ. Họ đã tiết kiệm được rất nhiều cước phí thoại mỗi tháng, không cần bảo trì hay nâng cấp hệ thống. Vậy còn bạn thì sao? 

Tính năng đa dạng, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hầu hết những chức năng của hệ thống tổng đài nội bộ giá rẻ – VoIP đã phát huy hết hữu ích và cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn phải kể đến là thư thoại, chuyển cuộc gọi giữa các máy nhánh, chuyển tiếp cuộc gọi sang một số điện thoại di động khi không có internet. 

Chi phí của những tính năng này đã bao gồm cả chi phí thuê tổng đài, có sẵn trên hệ thống và tiện lợi sử dụng chỉ cần có tài khoản đăng nhập. Bạn có thể thấy rõ ràng là tổng đài VoIP đã làm cho các tính năng của điện thoại truyền thống trở nên lỗi thời.

Giải pháp tổng đài thông minh VoiP

Giải pháp tổng đài thông minh VoiP

Số lượng tính năng thoại có ở giải pháp tổng đài VoIP được đánh giá là rất nhiều và hấp dẫn. Tất cả tính năng này có sẵn mà không đòi hỏi thêm bất kỳ chi phí đầu tư nào do chúng hoạt động trên nền tảng mạng IP và được “vận chuyển” trên mạng máy tính y như các ứng dụng máy tính bình thường.

Tổng đài IP có thể được cập nhật một lần duy nhất và lưu trữ thông tin trong một hệ dữ liệu thống nhất trên nền tảng điện toán đám mây. Hệ thống tích hợp được tính năng CRM giúp quản lý khách hàng và nhân viên hiệu quả. Thông tin lưu trữ cũng được bảo mật cao mà không lo quá tải hay lạc mất.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Ngày nay, hầu như các doanh nghiệp lắp tổng đài điện thoại  đều bỏ đi mô hình hệ thống analog truyền thống và chuyển đổi toàn bộ sang hệ thống IP. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống, không bỏ vào nhiều tiền vào các đường dây kết nối. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không cần phải thuê nhân viên trực đêm mà cũng có thể tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng mọi lúc.

Các tác vụ chính của việc cài đặt và quản lý hệ thống tổng đài VoIP trở nên nhanh chóng hơn. Bạn dễ dàng quản lý ứng dụng dữ liệu trên máy tính. Những thao tác di chuyển, bổ sung và thay đổi thông tin người dùng sẽ tự động tự điều chỉnh để tương thích với vị trí mới của người dùng.

Sử dụng linh hoạt

Trong một mạng viễn thông nền IP, nhân sự có thể tự do di chuyển bất kỳ đâu trong văn phòng công ty, nối máy tính xách tay, smartphone, tablet vào mạng, bắt đầu làm việc, nhận và thực hiện các cuộc gọi. Dù ngồi ở một vị trí “tạm thời” nhưng nhân viên vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng có ở máy tính tại bàn làm việc chính. 

Giao thức SIP (Session Initiation Protocol) – cho phép nhiều ứng dụng, thiết bị phần cứng mới tối ưu triển khai giải pháp VoIP trên mạng LAN, WAN hoặc Internet. Hầu như các modem và router ADSL hiện nay đều hỗ trợ VoIP và giao thức SIP, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nhanh chóng triển khai mô hình điện thoại Internet thông qua đường truyền Internet với các dịch vụ VoIP miễn phí.

Với mô hình này, các nhân viên quản lý hệ thống không còn tốn nhiều chi phí và thời gian cho việc tạo sự tương thích giữa dữ liệu trong máy tính và kết nối điện thoại cho một nhân viên đang làm việc tạm thời tại văn phòng do họ phụ trách. Chúng giúp các nhân viên sử dụng linh hoạt ở bất cứ đâu, rất tiện ích cho những công việc thường xuyên di chuyển bên ngoài hay một văn phòng nhỏ.

Tổng đài IP hiện đại sử dụng được trên cả thiết bị di động

Tổng đài IP hiện đại sử dụng được trên cả thiết bị di động

Những “trục trặc” là không đáng kể

Các mạng viễn thông nền IP luôn cung cấp một hạ tầng hiệu quả để quản trị toàn diện hệ thống. Do đó, bạn có khả năng kiểm soát chi tiết đến từng bit dữ liệu đang được lưu chuyển trên mạng IP Telephony (LAN) hay mạng VoIP (WAN). Trong môi trường mạng hội tụ nền IP, khả năng tìm thấy sớm các triệu chứng và thay đổi những cài đặt trước khi có bất cứ trục trặc nào xảy ra đã được cải tiến đáng kể.

Băng thông hợp lý

Nhiều người dùng hoàn toàn sai lầm cho rằng khi bổ sung giải pháp tổng đài VoIP vào mạng máy tính của tổ chức thì hệ thống mạng hiện có sẽ không chứa đủ băng thông để hỗ trợ cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy lưu lượng truyền dữ liệu máy tính (không phải là dữ liệu thoại) trên hệ thống mạng điện thoại thường chỉ chiếm khoảng 30% băng thông của toàn hệ thống.

Nếu xét về phương diện mạng LAN, khả năng cô lập hỏng hóc được cung cấp thông qua thiết bị chuyển mạch, giúp giữ một chế độ ổn định cho quá trình vận hành của mạng. Nếu bất kỳ “điểm chết” (chokepoint) nào được phát hiện, chúng có thể được khắc phục gần như là ngay lập tức bằng cách thay đổi các điểm kết nối hoặc làm điều được các nhà quản lý mạng gọi là “cân bằng tải” (load balancing). Tuy nhiên, hệ thống quản lý nền IP sẽ thông báo cho bạn điều này trước khi nó trở thành một sự cố.

Nếu xét về phương diện mạng WAN, tốc độ tải dữ liệu (băng thông) cần được chú trọng nhiều hơn. Băng thông của mạng WAN thường được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn là có bao nhiêu Kênh Dịch Vụ Số (Digital Service Channels – DSCs) được hỗ trợ.

Tiết kiệm phí thoại đường dài

Nếu một tổ chức có nhiều văn phòng không ở gần nhau (ở các thành phố, tỉnh hay quốc gia khác) thì VoIP sẽ giúp tối ưu được đáng kể chi phí gọi điện thoại đường dài giữa các văn phòng này. 

Tổng đài nội bộ giá rẻ – VoIP là một trong những hạ tầng hiện đại nhất thời nay. Chúng thay thế được hầu như tổng đài viễn thông, tích hợp thêm được những tính năng đồng thời giúp bạn tối ưu được tiền cước mỗi tháng. Liên hệ với OMICall để được tư vấn thêm về dịch vụ:

OMICALL – GIẢI PHÁP TỔNG ĐÀI ẢO CHUYÊN NGHIỆP

TP.HCM: 06 Đường Số 16, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, HCM

Hà Nội: Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0287 1010 898 – 0903 786 808

Website: https://omicall.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.