Tìm hiểu về mã khuyến mãi coupon

Sử dụng các mã khuyến mãi coupon trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp trên thế giới rất phổ biến. Tuy nhiên tại Việt Nam thì hình thức này vẫn còn chưa thông dụng. Nếu bạn chưa biết thông tin về loại mã coupon thì có thể tham khảo nội dung của bài viết dưới đây! 

Bạn biết gì về mã khuyến mãi coupon?

Coupon là một phiếu giảm giá được nhà sản xuất tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Người mua hàng sử dụng coupon sẽ được giảm ​trong hoá đơn mua hàng theo quy định của doanh nghiệp. Có 2 loại coupon được sử dụng hiện nay:

  • ​Coupon offline: phiếu giảm giá dạng giấy. Người dùng sẽ lấy trực tiếp phiếu giảm giá này gửi cho người thanh toán khi mua sắm. Lúc này, bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
  • Coupon online: một đoạn mã, khi mua hàng online thì bạn sử dụng đoạn mã này vào khu vực mã giảm giá (nếu có).

Sử dụng coupon cần lưu ý những gì?

Nhà cung cấp thường sẽ giới hạn thời gian sử dụng của mã khuyến mãi coupon để kích cầu mua sắm. Thông thường sẽ giới hạn theo ngày, theo tuần, hoặc theo đối tượng khách hàng…

Nội dung giảm giá: Giảm giá loại sản phẩm nào, giảm giá bao nhiêu phần trăm, có giới hạn số lần sử dụng không, áp dụng tại đâu,….

Vì có 2 loại coupon là coupon online và coupon offline nên bạn cần xem xét đó là loại nào, và nhớ mang theo khi cần mua hàng trực tiếp nếu sử dụng mã offline. 

Các chương trình khuyến mãi bằng coupon sẽ xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, tết nên bạn có thể săn chúng để tiết kiệm chi phí mua sắm.

Mã khuyến mãi coupon là gì?

Sử dụng coupon như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đâu là khách hàng mục tiêu của bạn?

Sự thành công hay thất bại của chiến lược marketing phụ thuộc vào mức độ phù hợp của mã khuyến mãi coupon với đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Trước tiên,  hãy tìm ra khách hàng phù hợp với chiến dịch của mình. Bạn có dự định nhắm mục tiêu khách hàng mới không? Hay bạn muốn thu hút khách hàng hiện tại để gắn bó với doanh nghiệp của bạn?

Nếu đang nhắm đến mục tiêu khách hàng mới, bạn sẽ cần phải vượt qua những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang cung cấp. Hãy nhớ rằng, 80% người mua chuyển đổi thương hiệu nếu được giảm giá và khuyến mãi tốt hơn.

Mặc khác, nếu bạn muốn chinh phục khách hàng hiện tại của mình, bạn cần phải phân tích kỹ lưỡng các mẫu mua và hành vi duyệt web của họ rồi cẩn thận tìm ra các loại coupon phù hợp với thói quen mua hàng của người dùng. 

Loại coupon nào thích hợp hơn?

Mỗi khách hàng khác nhau có sở thích mua sắm khác nhau. Điều này cho thấy rằng việc cấp phiếu giảm giá dựa trên sở thích và nhu cầu của họ cũng nên đa dạng và khác nhau. Tuy nhiên, nếu không khéo léo thì rất dễ dẫn đến sự nhầm lẫn tổng thể làm hỏng chiến dịch phiếu thưởng thành công của bạn.

Vậy nên hãy cẩn thận khi chọn loại coupon tốt nhất để nhắm mục tiêu đối tượng của mình. Đảm bảo loại khuyến mãi và loại hình cung cấp phù hợp với thói quen mua sắm của người dùng.

Chọn phiếu giảm giá mang giá trị tức thì nếu người mua dự định của bạn yêu thích khoản tiết kiệm tức thì khi mua hàng. Hoặc gửi phiếu giảm giá kỹ thuật số với “Thông báo qua email” để khuyến khích người mua hoàn tất giao dịch của họ. Chọn lựa một cách cẩn thận phiếu giảm giá cho người mua của bạn có thể đánh vần sự khác biệt giữa tỷ lệ chuyển đổi tốt và tỷ lệ chuyển đổi xấu. 

Lựa chọn địa điểm thích hợp

Không ít người làm marketing tự hào rằng những chiến dịch của họ đề cao tính sáng tạo và ghi dấu ấn trong lòng độc giả. Tuy nhiên vấn đề đẩy mạnh doanh thu bán hàng vẫn chưa mấy thành công.

Chẳng hạn như họ chọn cách tiếp thị phiếu giảm giá sai địa điểm, không gây được hứng thú cho người tiêu dùng. Lời khuyên ở đây là hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn địa điểm tiếp thị. Bạn sẽ không muốn một chiến dịch tiếp thị không một bóng người đâu.

Tiếp thị bằng mã khuyến mãi coupon là phương thức marketing phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên bạn cần có một kiến thức nhất định về cách tiếp thị này để có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn. 

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

VP_ HCM:  số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0902 435 340

Website: https://svoucher.vn/