Sử dụng e-voucher không thể thiếu trong doanh nghiệp, tại sao?

Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng e-voucher hiện nay và xem chúng như một công cụ marketing vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó, đây còn là một món quà giá trị có thể khiến khách hàng của bạn vui vẻ đón nhận.

Tìm hiểu về e-voucher

E-voucher là gì? Đó là voucher điện tử được gửi đến SMS hay Email người nhận dưới dạng chuỗi ký tự là dãy số hoặc kết hợp chữ và số nhằm tăng tính bảo mật.

Sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử như hiện nay thì sử dụng e-voucher không còn là điều mới lạ. Chúng được các doanh nghiệp biết đến như một công cụ marketing hữu hiệu. Không những thế, người dùng còn xem chúng là một món quà tặng lý tưởng của doanh nghiệp.

Bên cạnh những ngành phổ biến như siêu thị, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, spa, du lịch,… thì các lĩnh vực đặc thù như giáo dục, dược phẩm,… cũng sử dụng e-voucher để cung cấp mã khuyến mãi cho khách hàng. Dù hình thức tiện lợi hơn phiếu mua hàng, nhưng rất tiếc mỗi e-voucher này chỉ sử dụng giới hạn trong lĩnh vực của nhà phát hành mã quà tặng điện tử.

Tại sao nên sử dụng e-voucher?

Khách hàng mua e-voucher có ích lợi gì?

Hình thức e-voucher tiện dụng cho khách hàng vô cùng. Khách hàng của bạn không phải tốn bất kỳ chi phí gì cho đến khi họ có được dịch vụ mình cần. Đây là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho voucher thông thường:

  • Không ràng buộc giá trị thanh toán tối thiểu
  • Không bó hẹp nhu cầu đổi quà
  • Không hạn chế số lượng e-voucher sử dụng cho mỗi lần thanh toán
  • Không tiềm ẩn điều kiện phát sinh phí
  • Dễ sử dụng, không bị thất lạc

Sử dụng e-voucher có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

Một trong những ý nghĩa quan trọng của việc sử dụng e-voucher trong kinh doanh là chúng giúp doanh nghiệp áp dụng được các chính sách phân biệt giá tại vì:

  • Mỗi khách hàng có mức độ nhạy cảm với giá khác nhau
  • Mỗi khách hàng có mức thu nhập khác nhau và do đó khả năng chi trả khác nhau

Khi sử dụng e-voucher, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc phân loại nhóm khách hàng. Từ đó tận dụng những nguồn lực dư thừa giúp tạo ra lợi nhuận. Đa phần khách hàng luôn thích mua sản phẩm ở mức giá thấp hơn hoặc kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi khác. Và khi cung cấp e-voucher, chắc chắn họ sẽ hoàn toàn mua sản phẩm đó với mức giá thấp hơn. Dù có thể giá được giảm không nhiều nhưng nó đánh vào tâm lý khách hàng, khiến họ sẵn sàng chi trả để sử dụng.

Tính linh hoạt của e-voucher là bạn có thể sử dụng trực tuyến mà có thể chỉ cần ngồi một chỗ. Chỉ trong một lần click chuột, giúp việc mua sắm có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Người tiêu dùng có thể gửi món quà được cá nhân hóa trong một số tiêu chuẩn nhất định để phù hợp nhất với sở thích của bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Sử dụng e-voucher mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng của bạn. Cùng với đó, chi phí in ấn cũng giảm đi đáng kể so với việc phát hành các voucher thông thường. Đây là một công cụ ngày càng được sử dụng rộng rãi và chúng dường như không thể thiếu.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

VP_ HCM:  số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0902 435 340

Website: https://svoucher.vn/