Làm sao vừa triển khai được chương trình khuyến mãi, vừa thu vào lợi nhuận?

Chương trình khuyến mãi là một trong những chiến lược marketing được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng. Tuy hiệu quả là vậy, nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì không những không mang lại lợi nhuận, mà cửa hàng của bạn còn đứng trước nguy cơ phá sản.

Vậy, sử dụng các chương trình khuyến mãi như thế nào là đúng? Bạn đọc cùng SVoucher tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên, phải xác định được mục tiêu

Trước khi quyết định tung ra một chương trình khuyến mãi, điều đầu tiên phải làm là hãy xác định được mục đích của mình. Khuyến mãi nhằm mục đích gì? Đối tượng hướng đến là ai? Không phải cứ tùy tiện giảm giá, tung voucher quà tặng hay tặng kèm sản phẩm là đã ngồi gặt thành quả. Đó phải là cả một quá trình và chiến thuật bạn đưa ra ở mỗi thời điểm cũng phải khác nhau.

Khi xác định đúng đối tượng và mục đích khuyến mãi thì bạn sẽ biết được thời gian vàng để triển khai chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn thu thập thêm lượng khách hàng mới hoặc mất đi khách hàng trung thành.

Nên có những ưu đãi khác nhau cho “kiểu” khách hàng khác nhau

Các chương trình khuyến mãi có thể được lên kế hoạch dựa trên lịch sử mua hàng, sở thích khách hàng. Điều này giúp bạn “đánh trúng” tâm lý người mua và tăng tỉ lệ chuyển đổi đáng kể.

Bất kể lúc nào, ở đâu, nếu có cơ hội hãy thu thập thật nhiều thông tin khách hàng, đặc biệt là những thói quen mua sắm và họ sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho sản phẩm họ thích. Sau đó phân khách hàng ra từng nhóm chuyên biệt rồi dựa vào những điểm tương đồng đó để triển khai khuyến mãi thích hợp.

Nên khuyến mãi đúng đối tượng

Khuyến mãi đúng người, đúng thời điểm

Bên cạnh việc chọn đối tượng thích hợp thì vấn đề lựa thời điểm “nghìn vàng” để tung ra chương trình khuyến mãi cũng không kém quan trọng. Hãy lựa lúc khách hàng cần được nhận ưu đãi nhất (lễ, tết, cuối tuần,…) sẽ giúp bạn tăng doanh số đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu và dự đoán xem khách hàng sẽ mua những gì trong thời gian sắp tới. Ví dụ bạn bán sữa cho trẻ em, và theo lần mua gần nhất thì bạn có thể dự đoán được lần mua sữa tiếp theo của khách hàng. Từ đó, bạn có thể chủ động nhắn tin, gửi mail,….đến họ để thông báo khuyến mãi đúng thứ họ cần.

Khuyến mãi cùng cần chú ý đến lợi nhuận

Chương trình khuyến mãi, giảm giá không đồng nghĩa với việc bạn phải “rút ruột” để làm hài lòng khách hàng. Hãy lên kế hoạch để xác định được mức lợi nhuận tối thiểu mà cửa hàng có thể chấp nhận được để triển khai hợp lý.

Hãy nhớ rằng mục đích của những chương trình này là tăng lợi nhuận, tăng sức mua hàng chứ không phải “xả kho, trả mặt bằng”. Một chiến lược tính toán kỹ sẽ giúp cửa hàng của bạn kinh doanh thành công trong thời gian dài.

Định giá sản phẩm thông minh hơn

Khi triển khai khuyến mãi, hãy đưa ra mức giá phù hợp làm sao đảm bảo khách hàng được vui mà doanh nghiệp cũng được mức lợi cao nhất. 

Tóm lại, chương trình khuyến mãi mở ra không phải để bạn cho không hay chịu lỗ, mà mục đích chính vẫn là quảng bá thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng, tăng lợi nhuận. Do vậy, bạn cần lên kế hoạch hợp lý, kỹ càng trước khi thực hiện để đảm bảo doanh thu cao không ngừng.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

  • Địa chỉ: số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM
  • Hotline: 0902.435.340

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *