Gift voucher là gì? Những thông tin cơ bản về gift voucher

Gift voucher là gì mà lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Ngày nay chúng xuất hiện phổ biến và có nhiều doanh nghiệp, khách hàng quan tâm. Dù vậy, chưa hẳn bạn đã hiểu hết về công cụ marketing này. Dưới đây là một vài thông tin chi tiết.

Gift voucher là gì?

Trên thực tế, cụm từ gift voucher xuất hiện rộng rãi ngoài thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa rõ được khái niệm gift voucher là gì, đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều ở nước ngoài.

Còn tại Việt Nam, gift voucher có nghĩa là phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng. Có nhiều nơi thường gọi gift voucher thành voucher cho ngắn gọn, dễ hiểu. Đây là một hình thức thẻ hoặc phiếu khuyến mãi có giá trị phần trăm, giá trị tiền tệ của các đơn vị cửa hàng, chuỗi cửa hàng.

Người tiêu dùng thường sử dụng gift voucher để giảm chi phí tiền mặt trong thanh toán. Khi sở hữu những ưu đãi này, có đến 99% khách hàng sẽ ghé lại cửa hàng thêm lần nữa để sử dụng  thẻ voucher.

Gift voucher là gì mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy?

Gift voucher có giá trị như thế nào?

Gift voucher là phương pháp kinh doanh phổ biến hiện nay. Giá trị của mỗi tấm voucher sẽ quyết định đến 50% lượt khách hàng quay trở lại, 30% đến từ ấn tượng của thẻ quà tặng. Và 20% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố môi trường hoặc những tác động khác.

Dù chỉ chiếm 30% trong sự thành công của một tấm thẻ quà tặng nhưng ngoài việc đầu tư chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thì thiết kế nội dung chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin cũng làm cho khách hàng liên lạc với bạn dễ dàng.

Một vài dạng thẻ gift voucher phổ biến hiện nay:

Gift voucher theo dạng tờ rơi 

In voucher theo dạng này đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và sử dụng nhiều nhất. Chúng thường có kích thước 10*20cm, 7*15cm. 10*15cm, 10*10cm.

Gift voucher dạng cuốn

Đây là mẫu voucher tập hợp nhiều tờ rơi rời lại với nhau và đóng thành một cuốn. Lưu ý, cuốn voucher này thường có đường cấn răng cưa để nhân viên xé đem cho khách hàng, còn phần gáy họ giữ lại quản lý. Mỗi cuốn gift voucher thường có khoảng 50 tờ. Kích thước thông dụng của mỗi cuốn voucher gồm 7*20cm, 5*15cm, 10*25cm, 5*20cm.

Gift voucher dạng thẻ

Dạng gift voucher này thường đắt và chỉ áp dụng cho các loại voucher có giá trị cao hoặc những khách hàng VIP. Kích thước thông dụng nhất của chúng là 8,6*5,4cm. Chất lượng thẻ in bằng nhựa pvc 4 lớp, hoặc giấy nhựa novaz, thẻ nhựa trong suốt.

Gift voucher là món quà mà khách hàng luôn mong đợi từ doanh nghiệp. Chúng được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề: spa, thẩm mỹ viện, du lịch,…..và đạt hiệu quả thu hút khách hàng rất cao. Bên cạnh việc đầu tư vào nội dung chương trình khuyến mãi, bạn hãy thiết kế gift voucher sao cho bắt mắt, thu hút để tạo ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Lokas