E-voucher là gì? Chúng khác voucher như thế nào?

Thời đại 4.0 hiện nay với việc phát triển mạnh mẽ của internet đã làm xuất hiện một hình thức khuyến mãi mới – E-voucher được nhiều người săn lùng. Vậy E-voucher là gì và chúng khác như thế nào so với voucher hiện hành ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin chi tiết.

Bạn có biết E-voucher là gì?

E-voucher là gì? Chúng là Electronic Voucher – phiếu mua hàng điện tử được cung cấp bởi các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử. Khách hàng có thể sử dụng chúng để linh hoạt và thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và thanh toán bằng E-voucher.

Thông thường khách hàng sẽ nhận được mã số E-voucher qua điện thoại hoặc địa chỉ email đăng ký thanh toán trực tuyến. Mỗi mã sẽ có nhiều hơn 5 ký tự bao gồm cả chữ và số làm tăng tính bảo mật cho giao dịch. Thao tác thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần đến địa điểm cung cấp dịch vụ và đọc mã này để nhân viên kiểm tra là có thể mua sắm hay sử dụng dịch vụ rồi.

Ngày nay, trên các sàn thương mại điện tử, E-voucher phổ biến nhất là về các lĩnh vực: ăn uống, du lịch, giải trí,…Trong đó, các nhà hàng buffet hay khách sạn bán E-voucher nhiều hơn và được mọi người săn lùng. Chúng không chỉ được sử dụng rộng rãi tại  Việt Nam mà còn trở nên quen thuộc trên thế giới bởi những lợi ích mang lại.

Sự khác nhau giữa E-voucher và Voucher

Bạn đã biết E-voucher là gì, vậy chúng với voucher có phải là một hay không? Đây thật chất là 2 khái niệm khác nhau. Bạn có thể hiểu về voucher:

  • Voucher là một loại giấy, chứng từ mà trên đó có ghi rõ số tiền và thời hạn sử dụng nhất định. Chúng sử dụng để giảm giá sản phẩm khi mua hàng và số tiền giảm sẽ tương ứng với số tiền hay phần trăm được ghi trên Voucher. 
  • Khi sử dụng voucher bạn không thể quy đổi nó thành tiền mà chỉ có thể dùng nó để giảm giá sản phẩm. Thông thường các công ty tặng cho khách hàng sau họ đã trải nghiệm dịch vụ của bạn. 

Riêng với E-voucher, theo định nghĩa ở trên thì đây là một chuỗi ký tự bao gồm cả chữ số được gửi tin nhắn đến khách hàng thông qua điện thoại hoặc email. E-voucher thường có hạn sử dụng và chỉ được dùng một lần duy nhất.

E-Voucher là gì?

Những sàn thương mại điện tử đang kinh doanh E-voucher hiện nay

Lazada: là sàn thương mại điện tử cung cấp E-voucher đầu tiên trên thị trường. Ban đầu chúng chỉ là hình thức miễn phí để biến nó trở thành một công cụ marketing hiệu quả. 

Tiki: là ông lớn trong ngành thương mại điện tử hiện nay, luôn có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá bằng Voucher nhưng chỉ vào những dịp đặc biệt. 

Adayroi: thuộc Vingroup được nhiều khách hàng tìm kiếm những E-voucher về ẩm thực, du lịch bởi giá luôn ưu đãi hơn rất nhiều khi mua trực tiếp từ nhà hàng, khách sạn. 

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã hiểu được E-voucher là gì và chúng khác với voucher như thế nào. Thực tế cho thấy E-voucher nắm vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên tận dụng triệt để chúng sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể.

Công ty TNHH Công nghệ ViHAT

VP_ HCM:  số 6, đường 16, khu dân cư Him Lam, p.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0902 435 340

Website: https://svoucher.vn/